Giá hành, tỏi tươi giảm

Thứ 2, 01.02.2021 | 00:00:00
150 lượt xem

Do việc vận chuyển, xuất bán hành, tỏi tươi sang Hải Dương gặp gián đoạn nên một số ngày nay, giá hành, tỏi tươi có xu hướng giảm nhẹ.

 Vùng hành, tỏi lớn tại xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy

Tại xã Thụy Trường, vùng hành, tỏi lớn của huyện Thái Thụy, giá tỏi tươi ít có biến động, khoảng 35 nghìn/kg tỏi cắt củ, còn giá hành giảm từ 3-4 nghìn đồng/kg xuống còn khoảng 10 nghìn đồng/kg. 

Bà con nông dân đang thu hoạch hành, tỏi tại xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy

Một số nguyên nhân chỉ ra như đang là thời điểm cuối vụ, người dân tích trữ lại, phơi khô để bán; lưu lượng xe vận chuyển sang chế biến ở Hải Dương giảm do 1 số quy định trong phòng chống dịch. 

Hành, tỏi sản xuất tại xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy

Dù vậy, đây vẫn là vụ màu thắng lợi của người dân khi các loại cây trồng đan xen như hành, tỏi, cây thuốc lào, cây khoai tây đều cho năng suất và giá thành cao. Tính riêng cây hành, tỏi, trung bình người dân thu lãi trên 10 triệu đồng/sào 

Thế Công 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...