Xã Minh Tân làm giàu từ trồng hoa, cây cảnh

Thứ 7, 30.01.2021 | 00:00:00
107 lượt xem

Ngày nay, cây cảnh đã có mặt trong đời sống của con người như một nhu cầu cần thiết về mặt tinh thần, chính vì vậy, nghề trồng cây cảnh đã phát triển và trở thành một nghề sản xuất đem lại lợi ích kinh tế cao cho nhiều địa phương. Trong đó có xã Minh Tân, Huyện Đông Hưng.

Những chậu cây cảnh của nhà vườn tại xã Minh Tân

Hiện xã Minh Tân có 150 hộ trồng hoa cây cảnh với diện tích trên 75 ha. Trung bình mỗi sào hoa, cây cảnh cho thu nhập từ 10-25 triệu đồng, đặc biệt riêng 1 sào cây công trình có thể cho thu nhập từ 30-50 triệu đồng. 

Những chậu cây cảnh của nhà vườn tại xã Minh Tân

So với những loại cây trồng khác, phát triển sản xuất hoa, cây cảnh là hướng sản xuất có tiềm năng, phù hợp với yêu cầu nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng tài nguyên đất nông nghiệp. 

Trồng cây cảnh nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

Vì vậy, thời gian tới xã Minh Tân  tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng hoa, cây cảnh lựa chọn những loại giống mới, cho thu nhập cao vào sản xuất... nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.

    Tố Uyên

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...