Chăm sóc hoa hồng cổ

Thứ 7, 30.01.2021 | 00:00:00
103 lượt xem

Hoa hồng từ xưa đến nay vẫn là loài hoa được yêu thích nhất không chỉ bởi kiểu dáng sang trọng, có hương thơm và hoa nhiều lần trong năm. Với hơn 10 năm gắn bó với cây hoa hồng, ông Hà Văn Bá, xã Bách Thuận huyện Vũ Thư có nhiều kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây hồng.

Những chậu hồng cổ nhà ông Bá trồng chăm sóc

Ông Hà Văn Bá - thôn Bách Tính xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư:

"Gia đình nhà tôi chủ yếu trồng hoa hồng cổ, mà hoa hồng cổ thì phù hợp với mọi loại thời tiết và ít bệnh tật.  Trước hết để trồng hồng ra hoa nở đẹp, hoa to, hương thơm đậm thì phải có đất trồng tơi xốp, khi trồng có trấu hoặc xơ dừa, bên cạnh đó hồng cần rất nhiều ánh nắng".


Ông Bá tưới nước cho hồng cổ vào buổi sáng

Để cho ra được những cây hồng cổ với số lượng hoa nhiều đẹp như vậy, ông Bá có kĩ thuật chăm sóc riêng  cho cây và được thực hiện hàng ngày.

"Bên cạnh đó thì cần lưu ý, tưới nước cho hồng vào buổi sáng, không tưới trưa nhất là lúc mùa hè chột cây.

Hồng ít khi bị  bệnh, nhưng khi cây bị bệnh thì cắt bỏ và để thoáng ... Muốn hồng ra bông, đặc biệt vào dịp tết thì trước tết 50 ngày ta phải cắt cành để dưỡng mầm thì hoa bảo đảm nở đúng ý mình.

Với loại trồng vườn và trồng chậu thì chăm sóc tương đối giống nhau, phân bón cho cây hồng vườn dễ hơn, vì bản thân ở vườn ẩm hơn trên châu " .


Ông Bá tỉa lá cho hồng cổ 

Sinh ra và lớn lên ở làng vườn Bách Thuận huyện Vũ Thư, không giống như nhiều gia đình ở đây gắn bó với các cây sanh, si, tùng ... thì gia đình ông lại chọn chăm sóc cây hồng cổ và hiện nay trong vườn nhà ông có vài trăm góc hồng với gần 20 giống hồng cổ có giá trị cao 

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...