Hàn Quốc ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên ở vật nuôi

Thứ 2, 25.01.2021 | 08:56:11
66 lượt xem

Cùng liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Hàn Quốc hôm 24/1 đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên ở vật nuôi. Giới chức nước này cho biết đang xem xét khả năng lây truyền đại dịch giữa người và động vật.

Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 24/1 cho biết trong quá trình theo dõi gần đây liên quan đến một đợt bùng phát COVID-19, các quan chức y tế đã phát hiện trường hợp thú nuôi đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết giới chức y tế nước này đang xem xét khả năng lây truyền giữa con người và động vật và sẽ chia sẻ một cách minh bạch những phát hiện về người sống với vật nuôi hoặc thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi. Ông Chung Sye-kyun cũng yêu cầu bộ nông nghiệp tham khảo ý kiến của các cơ quan y tế để chuẩn bị các hướng dẫn phòng tránh dịch cho chủ sở hữu vật nuôi.

Trong 24 giờ qua, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 392 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên hơn 75 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó có 1350 ca tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...