Hoàn thành các dự án thủy lợi trong mùa khô

Thứ 4, 20.01.2021 | 08:30:50
59 lượt xem

Dự án phát triển hạ tầng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu huyện Thái Thụy đã hoàn thành được trên 70% khối lượng. Sau khi được hoàn thành dự án sẽ góp phần ổn định đời sống nhân dân và ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn.

Với số vốn hơn 9 triệu USD, tương đương trên 200 tỷ đồng từ nguồn vốn vay do quỹ Kuwait hỗ trợ tín dụng ưu đãi phát triển hạ tầng ven biển. Dự án phát triển cơ sở hạ tầng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu huyện Thái Thụy là hạng mục đặc biệt quan trọng.

Với nhiều nhóm hạng mục công trình cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu vực ven biển nhằm tăng cường khả năng chống chịu cho hạ tầng nhà ở dân sinh trước những tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Hỗ trợ ổn định cuộc sống và điều kiện an toàn cho các hộ dân tại những vùng ven biển thường xuyên bị thiên tai.

Hiện nay dự án đang được gấp rút triển khai, nhiều hạng mục đã thi công xong như hạng mục xây dựng kè và nạo vét sông Ngoại Trình thị trấn Diêm Điền. Riêng hạng mục thi công cứng hóa đê biển 8 với tổng chiều dài trên 5.000m đang được gấp rút thi công. Sau khi hoàn thành dự án sẽ góp phần ổn định sinh kế và nâng cao chất lượng đời sống của người dân trong khu vực.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...