Hợp tác xã Vũ Tiến chuẩn bị cho vụ hoa Tết

Thứ 2, 18.01.2021 | 16:56:31
64 lượt xem

Chỉ còn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán Tân Sửu, và đây cũng là lúc Hợp tác xã Vũ Tiến (Vũ Thư) chuẩn bị cho vụ hoa Tết. Năm nay, thời tiết khắc nghiệt, bà con nông dân ở đây cũng vất vả hơn.

Hiện hoa đang được giá nên mang lại hy vọng về một vụ hoa Tết thắng lợi cho bà con nông dân Hợp tác xã hoa Vũ Tiến. Thời gian trước, do thời tiết rét đậm rét hại khiến cúc mâm xôi nở sớm. Số hoa đã nở nhiều vườn chưa thể tiêu thụ hết. 

Hiện tại, các chủ vườn hoa ở đây đang tập trung cho những loại hoa chính như cúc vạn thọ, dạ lan yến thảo và hoa thược dược. Thược dược những năm gần đây cũng được trồng rất nhiều do xu hướng của người chơi hoa. 

Nhờ phương pháp nhân giống công nghệ cao mà một cây có thể cho nhiều ngồng hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Vụ hoa Tết là một trong những vụ chính của năm. Vụ hoa thắng lợi cũng giúp những người nông dân nơi đây đón một cái Tết vui vẻ.

 Lô Linh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...