Gần 12 nghìn hộ Hội nông dân Thành phố đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ 4, 13.01.2021 | 17:30:45
72 lượt xem

Chiều ngày 13/1, Hội Nông dân thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hôi nông dân Thành phố hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu thi đua, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hội viên. Nổi bật là Hội đã kết nạp mới được 220 hội viên , nâng tổng số hội viên toàn hội hiện nay là trên 14 nghìn hội viên; vận động nông dân tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có gần 12 nghìn hộ đăng ký, qua bình xét gần 9 nghìn hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. 

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận ủy thác và tín chấp với tổng số dự nợ đạt trên 78,7 tỷ đồng cho gần 2.000 hội viên nông dân vay vốn phát triển kinh tế. 

Đến nay toàn Thành phố đã xây dựng được 6 mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế; 12/12 cơ sở hội xây dựng được mô hình chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường, tuyến đường sáng xanh sạch đẹp. Cũng trong năm, các cấp hội triển khai thực hiện nhiều chương trình mới, sáng tạo thu hút hội viên nông dân tham gia.

Nhân dịp này, Hội Nông dân Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng Giấy khen cho 19 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

CTV- Bích Hạnh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...