Phát triển nghề trồng cây Bonsai mini

Thứ 4, 13.01.2021 | 00:00:00
101 lượt xem

Các bậc cao niên xưa đã có câu nói "Nhất chữ, nhị tranh, tam sành, tứ kiểng", ngày nay, thú chơi cây kiểng, bon sai ngày càng phát triển. Nhất là loại cây bonsai nhỏ, bởi sự xinh xắn và thích hợp trong không gian hẹp.

Tại xã Tân Lập, huyện Vũ Thư. Xã có khoảng 1500 hộ trồng hoa, cây cảnh, thì có đến 500 hộ chuyển sang trồng các loại cây bon sai nhỏ thay vì các loại hoa và cây cảnh như trước. 

Với kích thước nhỏ, các loại cây cảnh bonsai thích hợp trang trí được nhiều vị trí trong nhà như để trên bàn, trên ghế, kệ, tủ... đáp ứng phần đông nhu cầu khách hàng. 

Các loại cây này thường kháng bệnh cao, đồng thời tuổi thọ dài nên rất được ưu chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu trong phong thủy. 

Mỗi cây bon sai mini thường có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy vào dáng hình và thế cây. 

 Tố Uyên

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...