Tăng cường liên kết, gắn sản xuất với tiêu thụ nông sản

Thứ 2, 11.01.2021 | 00:00:00
288 lượt xem

Tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đất canh tác là một trong những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình khi tới thăm mô hình trồng khoa tây tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương và trồng hành tỏi, xã Thụy An, huyện Thái Thụy trong sáng 11/01/2021.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong việc mở rộng diện tích cây vụ đông. Coi đây là vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm, góp phần nâng tổng diện tích cây vụ đông toàn tỉnh năm 2020 lên gần 37.000 ha, tăng 2,3% so với vụ đông trước đó. 

Đến nay, 31.000 ha đã thu hoạch xong. Một số cây trồng mang lại hiệu quả  kinh tế cao  như: giá trị sản xuất rau màu,bình quân đạt 120 triệu đồng/ha/vụ; khoai tây đạt 140 triệu đồng/ha/vụ; hành tỏi 160 triệu đồng/ha/vụ. 

Để đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, sở ngành liên quan cần tham mưu giúp tỉnh xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất điểm, hiệu quả. 

Tăng cường liên kết, gắn  sản xuất với tiêu thụ nông sản, cũng như thực hiện chương trình OCOP,  nâng cao thương hiệu giá trị các sản phẩm đặc thù của địa phương và  tăng thu nhập cho người dân. Xây dựng thương hiệu chính là việc nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo chất lượng sạch, an toàn và tạo được lòng tin với người tiêu dùng. 

Thông qua đó, tạo kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững; ứng dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 để giành những vụ mùa bội thu, tạo sản phẩm hàng hóa chất lượng cung ứng thị trường. 

Duy Huy

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...