Nâng cao thu nhập từ cây cam vinh

Thứ 4, 06.01.2021 | 00:00:00
95 lượt xem

Cây cam vinh đang dần trở thành cây trồng mang lại giá trị cao cho người nông dân với lợi thế cho năng suất cao và đầu ra ổn định.

Theo các hộ trồng tại huyện Hưng Hà, cây cam vinh bắt đầu cho thu quả từ trung tầm tháng 10 và thu hoạch rộ vào thời điểm này. Trung bình mỗi cây cam vinh cho năng suất khoảng 40kg/cây. Quả to, ngọt nên việc xuất bán rất dễ dàng. 

Vào dịp này, giá cam vinh bán tại vườn khoảng 15 nghìn đồng/kg. Để đạt giá trị như vậy, người trồng cần thường xuyên làm sạch cỏ xung quanh gốc cây, chú ý tới các loại bệnh hại cây như bệnh gỉ sắt để sớm có biện pháp phòng ngừa. 

Ngoài ra, việc trồng cam vinh theo hướng an toàn cũng đang được áp dụng, giúp tăng khả năng tiếp cận thị trường của loại cây này.

Thế Công

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...