Phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn

Thứ 2, 04.01.2021 | 00:00:00
89 lượt xem

Nâng tầm thương hiệu vịt biển và trứng vịt biển Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, cách mà những người dân nơi đây đang làm là thay đổi quy trình chăn nuôi theo hướng an toàn. Từ khâu đầu vào, lẫn đầu ra đều phải theo một quy chuẩn khoa học. Và giá trị kinh tế của sản phẩm hiện nay chính là thước đo cho sự thay đổi đó.

Anh Trần Ngọc Trà hiện đang chăn nuôi khoảng 700 con vịt biển Đông Xuyên. Cùng với việc quản lý nguồn thức ăn thì khâu tiêm phòng vắc xin luôn được anh tuân thủ thực hiện. Đây là bước quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển của con vịt.Anh Trần Ngọc Trà - xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải:

“Vịt đẻ thì khi 3 ngày tuổi sẽ tiêm phòng vắc xin viêm gan. 7 ngày tuổi sẽ tiêm phòng vắc xin dịch tả vịt và 15 ngày tuổi sẽ tiêm vắc xin cúm. Sau 4 tháng sẽ làm nhắc lại mũi 2 để vịt bước vào đẻ”


Khi bước vào thời kỳ đẻ trứng, mỗi ngày, một con vịt có thể đẻ ra 1 quả trứng. Kích thước của mỗi quả trứng vịt biển Đông Xuyên có thể to gấp rưỡi quả trứng vịt thông thường. Để đạt được như vậy, thì môi trường sống của vịt luôn cần được quan tâm.

Anh Trần Ngọc Trà - xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải: “Môi trường nước tắm của vịt phải luôn sạch sẽ. Ngoài ra mật độ chiếu sáng đối với vịt đẻ phải bình quân từ 16-17 tiếng/ngày, như vậy mới đảm bảo sản sinh canxi là vỏ trứng, thì vỏ trứng sẽ đều, dày, tránh dập vỡ. Mình thường xuyên cho vịt uống vi sinh tỏi sẽ nâng cao chất lượng trứng không bị tanh, có độ thơm, trứng không bị chat, ăn trứng sẽ mềm”

Hiện nay, các hộ nuôi vịt biển Đông Xuyên liên kết thành hợp tác xã, khâu đóng gói, phân phối sản phẩm đều được hợp tác xã đứng ra thực hiện. Và đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để nâng cao giá trị trong chăn nuôi.

Thế Công

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...