Xuất khẩu gạo năm mới nhiều triển vọng

Thứ 2, 04.01.2021 | 10:26:38
93 lượt xem

Theo các chuyên gia phân tích, nguồn cung gạo trên thế giới ở mức thấp trong khi nhu cầu cao, cộng thêm những lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ là những yếu tố hỗ trợ giá xuất khẩu gạo tiếp tục ở mức cao trong năm 2021.

Đến hết tháng 12/2020, xuất khẩu gạo đạt hơn 6,1 triệu tấn và trị giá hơn 3 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 3,78% về khối lượng nhưng tăng 9% về giá trị. 

Hiệp hội Lương thực Việt Nam VFA dự báo, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm 2021 vẫn còn nhiều cơ hội thuận lợi. Bởi dịch covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường. Cùng với đó các thị trường chính của Việt Nam như Philippines, châu Phi... tiếp tục ký hợp đồng mua gạo của Việt Nam. Trong đó riêng Philippines dự báo sẽ mua tăng thêm 0,4 triệu tấn. Ngoài ra, các nước Bờ Biển Ngà, Nigeria và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất dự báo mỗi nước mua tăng 200.000 tấn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...