Nâng cao giá trị trứng vịt biển Đông Xuyên

Thứ 5, 31.12.2020 | 00:00:00
113 lượt xem

Với việc trở thành sản phẩm Ocop, vịt biển và trứng vịt biển Đông Xuyên, huyện Tiền Hải đang không ngừng gia tăng giá trị cũng như chất lượng sản phẩm.

Năm 2020, vịt biển và trứng vịt biển Đông Xuyên trở thành sản phẩm Ocop tiêu biểu, đại diện cho huyện Tiền Hải. Để có được như vậy, các hộ nuôi tại địa phương đã đổi mới quy trình chăm sóc khoa học từ việc tiêm văc sin phòng bệnh, đảm bảo vệ sinh nguồn nước, nguồn thức ăn. 

Ngoài ra, quy trình xuất bán trở nên chuyên nghiệp với quy cách đóng gói mới, phục vụ nhu cầu cao của thị trường. Hiện HTX chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên có 50 thành viên, với tổng đàn đang có khoảng 10 nghìn con vịt. Với 1 chục trứng xuất bán hiện nay có giá trị cao hơn trước 10%.

Thế Công 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...