Nâng cao giá trị các loại cây ăn quả

Thứ 5, 31.12.2020 | 00:00:00
87 lượt xem

Trồng cây ăn quả theo hướng an toàn nhằm đưa vào các điểm buôn bán lớn hay bệnh viện, đang là hướng đi được nhiều nông dân thực hiện.

Đây là năm thứ 6 ông Phan Văn Bộp, xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải đưa vào trồng các giống táo lê và ổi Đài Loan. Với 400 gốc các loại, ngay từ thời điểm đầu làm, ông áp dụng quy trình chăm bón an toàn, dùng chế phẩm vi sinh để phun phòng trừ sâu bệnh cho cây. Hiện mỗi năm cho thu hoạch 14 tấn các loại với giá bán bình quân 20 nghìn/kg. 

Đặc biệt các sản phẩm được làm ra có thị trường ổn định, tập trung cung cấp vào các bệnh viện lớn của tỉnh. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để các hộ như ông Bộp tiếp tục mở rộng sản xuất, đáp ứng nhiều hơn như cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người dân.

Thế Công

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...