Phát triển thương hiệu cá khô Thụy Hải

Thứ 2, 28.12.2020 | 00:00:00
94 lượt xem

Hàng năm sản lượng đánh bắt thủy sản của Thái Thụy luôn dao động từ trên dưới 30.000 tấn tôm, cá các loại. Từ lâu, người dân nơi đây đã sử dụng nguyên liệu tôm, cá để chế biến cá khô.

Để gia tăng giá trị cho các sản phẩm thủy sản, những năm qua ngư dân ven biển huyện Thái Thụy đã chế biến thủy sản dưới nhiều dạng khác nhau. Trong đó nghề chế biến cá khô được nhiều cơ sở áp dụng. Tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, nghề chế biến cá khô đã trở thành thương hiệu của người dân ở đây. Bình quân mỗi năm làng nghề chế biến cá khô Thụy Hải chế biến và cung ứng ra thị trường từ 700 - 1.000 tấn cá khô các loại. Nghề này không yêu cầu kỹ thuật cầu kỳ, không đòi hỏi nhiều công sức. Nhưng nó góp phần tăng thu nhập cho nhiều thành phần, từ ngư dân trực tiếp đánh bắt hải sản đến chủ xưởng chế biến, từ người làm công đến đơn vị thu mua. 


Tuy nhiên để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cá khô Thái Thụy rất cần có sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp để hình thành những cơ sở chế biến có quy mô lớn, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn. Đồng thời tận dụng được các lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào và kỹ thuật truyền thống trong chế biến biến hải sản khô của người dân địa phương.

  Hữu Phước

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...