Hàn Quốc xuất hiện thêm các ổ lây nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

Thứ 5, 24.12.2020 | 15:54:13
116 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm mới hằng ngày trở lại ngưỡng trên 1.000, dịch cúm gia cầm độc lực cao cũng đang lây lan với tốc độ rất nhanh tại "Xứ sở Kim Chi". Cho đến nay Hàn Quốc đã phải tiêu hủy 6,3 triệu con gia cầm từ các trang trại bị nhiễm bệnh cũng như các khu vực lân cận.

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc đã ban hành lệnh đình chỉ hoạt động vận chuyển gia cầm trong vòng 24 giờ ở tỉnh Gyeonggi (bao quanh Seoul) cùng với thành phố hành chính Sejong và tỉnh lân cận Chungcheong, do xuất hiện thêm một loạt ổ cúm gia cầm độc lực cao được xác định từ các trang trại gia cầm. Lệnh trên có hiệu lực đến 1h sáng 24/12. Những người cố tình vi phạm lệnh trên sẽ phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc bị phạt 10 triệu won (9.000 USD). Biện pháp này được đưa ra một ngày sau khi một trang trại gà ở thành phố Yeoju, cách thủ đô Seoul 105 km về phía Nam, được xác nhận là điểm bùng phát cúm gia cầm độc lực cao thứ 19 ở Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia y tế, cúm gia cầm độc lực cao rất dễ lây lan, có thể khiến gia cầm mắc bệnh và chết. Cuối tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc thông báo bùng phát cúm gia cầm độc lực cao tại nước này lần đầu tiên trong vòng 32 tháng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...