Thu lãi trên 100 triệu đồng từ trồng cây bắp cải

Thứ 6, 04.12.2020 | 00:00:00
206 lượt xem

Với việc áp dụng phương thức canh tác an toàn, lựa chọn giống ngắn ngày, các diện tích trồng rau cải bắp vụ sớm tại xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư đang cho năng suất cao, ước tính thu lãi trên 100 triệu đồng/1ha.

Hiện xã Hồng Phong có gần 130ha trồng màu vụ đông, trong đó cây chủ lực là bắp cải được trồng từ tháng 7 đến tháng 1 năm sau. Các giống bắp cải được lựa chọn trồng là giống ngắn ngày, trọng lượng nhỏ từ 2-3kg, dễ dàng bao tiêu và đưa lên các xe hàng lớn để cung cấp đi nhiều thị trường. Với giá đầu vụ đang khá cao, ước tính mỗi sào bắp cải vụ sớm của bà con xã Hồng Phong đang thu lãi hơn 5 triệu đồng/ sào. 

Ngoài ra, do trồng xen canh với cây dâu tằm nên việc sử dụng thuốc trừ sâu lên cây bắp cải rất hạn chế, chủ yếu là thuốc sinh học, đảm bảo an toàn cho cây.

Thế Công 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...