Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức cao kỷ lục

Thứ 4, 25.11.2020 | 10:22:23
191 lượt xem

Một tin vui cho kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức cao kỷ lục theo Thống kê của Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, Bộ NN-PTNT.

Trong 10 tháng của năm, lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt trên 5,35 triệu tấn, thu về gần 2,64 tỷ USD. Mặc dù giảm 2,8% về lượng, nhưng lại tăng 9,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019. 

Trong danh sách thị trường tiềm năng về xuất khẩu gạo của Việt Nam, Philippines vẫn đứng đầu về kim ngạch, đạt trên 1,86 triệu tấn. Bộ NN-PTNT dự báo, xuất khẩu gạo trong năm nay sẽ cán mốc trên 6 triệu tấn. 

Báo cáo từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong cả nước cho thấy đơn hàng xuất khẩu gạo chất lượng cao sang thị trường EU nhờ hiệu ứng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) còn tiếp tục gia tăng trong năm tới.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...