Khuyến khích phát triển các mô hình nuôi cá lồng

Thứ 5, 19.11.2020 | 00:00:00
154 lượt xem

Tận dụng tốt các vùng đầm, bãi ven sông và diện tích mặt nước các con sông lớn trên địa bàn để nuôi thủy sản. Nhiều hộ dân ở Quỳnh Phụ cho thu nhập hàng tỷ đồng mối năm. Đặc biệt là các mô hình nuôi cá lồng.

Khuyến khích các hộ nuôi thủy sản phát triển và đưa các loại giống thủy sản mới có giá trị kinh tế cao vào nuôi trồng, đặc biệt là các mô hình nuôi các lồng trên sông. Năm 2020 lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của huyện Quỳnh Phụ phát triển ổn định. Huyện tập trung hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản cải tạo ao đầm, tuân thủ lịch thời vụ và kỹ thuật nuôi, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ứng phó với mưa, bão nên các đối tượng thuỷ sản phát triển ổn định, đạt hiệu quả kinh tế cao. 

Trong năm qua tại huyện Quỳnh Phụ đã phát triển thêm 40 lồng bè, nâng tổng số lồng nuôi thủy sản của toàn huyện là trên 35 lồng bè. Cùng với sự phát triển ổn định của khu chuyển đổi nuôi thuỷ sản tập trung tại xã An Ninh, An Thanh, An Mỹ, với diện tích khoảng 110ha, đã góp phần quan trọng nâng cao giá trị sản xuất ngành thuỷ sản. Sản lượng nuôi trồng thuỷ sản ước đạt gần 6.000 tấn, giá trị sản xuất ước đạt trên 160 tỷ đồng.

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...