Hà Nam hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn lợn

Thứ 4, 19.08.2020 | 16:19:29
301 lượt xem

UBND tỉnh Hà Nam vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển đàn lợn áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo phục vụ nhiệm vụ tái đàn lợn” năm 2020, trong đó kinh phí hỗ trợ hộ chăn nuôi mua con giống và vật tư là hơn 3,8 tỷ đồng.

Cụ thể, 96 hộ chăn nuôi được hỗ trợ 50% tiền con giống và vật tư để mua 900 con lợn nái hậu bị và 6 con lợn đực giống theo hình thức hỗ trợ sau đầu tư, phần còn lại là vốn đối ứng của hộ dân. Việc hỗ trợ nhằm thúc đẩy tăng và tái đàn lợn nái là tiền đề cho việc sản xuất giống lợn nuôi thương phẩm trong các năm tiếp theo; góp phần ổn định tình hình chăn nuôi lợn trên địa bàn sau ảnh hưởng của dịch tả châu Phi.  Trước đó, Dịch tả lợn Châu phi đã gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi của tỉnh Hà Nam khi có tới hơn 132.000 con lợn đã bị tiêu hủy. Hiện nay, do không mua được con giống, nhiều hộ chăn nuôi lợn vẫn đang để trống chuồng. 

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...