Chủ động ứng phó ngập lụt do bão số 4

Thứ 4, 19.08.2020 | 00:00:00
175 lượt xem

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau thành cơn bão số 4, Thái Bình liên tiếp có mưa lớn trên diện rộng, trước tình hình đó, các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện nhằm chủ động ứng phó với ngập úng khi mưa lớn kéo dài.

Bơm nước tiêu đồng ruộng đề phòng úng do có mưa lớn

Để chủ động phòng ngừa thiệt hại do mưa bão, Công ty khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình chủ động kiểm tra các sông trục, các trọng điểm xung yếu trên địa bàn; tiến hành nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng, đặc biệt nghiêm cấm người dân đổ rác thải xuống lòng kênh mương, đảm bảo khả năng lưu thông dòng chảy, tránh tình trạng ngập úng cục bộ kéo dài.. 

Ngoài việc giải phóng được 165.000m2 rau bèo, vật cản các loại, tạo dòng chảy thông thoáng, công tác tu bổ toàn bộ hệ thống công trình thủy lợi cũng được công ty triển khai cấp bách trong mấy ngày qua như: Nạo vét các sông dẫn trạm bơm Bồ Xuyên, sông Sa Lung, các cống dưới đê, cống đập nội đồng, đảm bảo các điều kiện để ứng phó khi ngập úng do bão số 4 gây ra.

Thúy Quỳnh 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...