Chủ động chống úng ngập vụ Mùa

Thứ 2, 03.08.2020 | 15:59:41
378 lượt xem

Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Trung du Bắc Bộ, yêu cầu chủ động các biện pháp chống úng ngập vụ Mùa.

Cùng với mưa do bão số 2 sẽ tiếp diễn những ngày tới, trạng thái La Nina cũng có thể gây mưa lớn dẫn đến ngập lụt, úng cho sản xuất nông nghiệp và dân sinh ở khu vực Bắc Bộ. 

Để chủ động bảo vệ sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng chi tiết kế hoạch phòng, chống ngập lụt, úng, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ trên cơ sở rà soát, khoanh vùng các diện tích khả năng bị ngập lụt, công trình có nguy cơ mất an toàn.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ, bão để đề phòng sự cố công trình thủy lợi và kịp thời vận hành công trình tiêu úng./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...