Đầu quý IV mới cơ bản đảm bảo nhu cầu thịt lợn và con giống

Chủ nhật, 19.07.2020 | 16:39:13
283 lượt xem

Do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi từ 2019 và khó khăn trong công tác tái đàn cũng như tình hình cung cầu thị trường, dự kiến đến cuối quý III, đầu quý IV năm 2020 sản lượng thịt lợn mới có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Theo Cục Chăn nuôi, lợn thương phẩm sau cai sữa sản xuất mỗi quý cần khoảng 11,5 triệu con. Tuy nhiên, dự kiến, quý III, đáp ứng 11,3 triệu con, thiếu khoảng 200 nghìn con; quý 4: đáp ứng khoảng 11,7 nghìn con.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tìm nguồn hàng bảo đảm nhập khẩu thịt từ các quốc gia theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp có thể nhập khẩu được lợn thịt về giết mổ ngay và nuôi thịt từ các nước lân cận để giảm ngay áp lực cho nguồn cung. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...