Thái Bình hiện có 108 cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản hoạt động theo mô hình hộ gia đình và 8 doanh nghiệp chế biến thủy sản. Tuy nhiên, đây chủ yếu là các cơ sở doanh nghiệp nhỏ, phát triển manh mún, nuôi bán nội địa và xuất khẩu theo đường tiểu ngạch là chính.
Trung bình mỗi năm sản lượng thủy hải sản luôn dao động từ 200.000 - 220.000 tấn. Tuy nhiên trên thực tế nguồn nguyên liệu khai thác cung cấp cho chế biến thủy sản của tỉnh chỉ chiếm khoảng 20 - 30%. Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh và chế biến thủy sản hoạt động chưa hết công suất do lượng nguyên liệu cung cấp cho nhà máy không đủ, sản xuất nhỏ lẻ, dây chuyền lạc hậu. Sản phẩm chế biến chủ yếu là cấp đông lạnh bán đi các tỉnh và xuất qua Trung Quốc. Manh mún, nhỏ lẻ và thủ công là đặc điểm chung của lĩnh vực chế biến thủy hải sản của tỉnh hiện nay.
Do vậy rất cần có những nhà máy chế biến thu mua sản phẩm cho ngư dân tạo ra chuỗi liên kết giá trị từ nuôi trồng chế biến đến xuất khẩu.
Vũ Hà
Hôm nay 12/12, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XVII. Kỳ họp đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri và nhân dân trong tỉnh. Các cử tri đều...
Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày...
Việc giải quyết KỊP THỜI những ý kiến, kiến nghị của cử Không những giúp...
Từ 1/7 vừa qua, mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...