EU đầu tư hơn 1,2 tỷ USD cho các dự án quân sự

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:37:25
90 lượt xem

Ngày 5/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản đầu tư 1,2 tỷ euro, tức khoảng 1,25 tỷ USD, từ Quỹ Quốc phòng châu Âu để thực hiện nhiều dự án quân sự, trong đó có việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo.

Khoản đầu tư trên sẽ hỗ trợ các dự án phát triển xe bọc thép, tàu chiến và máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, cũng như các công nghệ phòng thủ quan trọng trong lĩnh vực không gian, mạng, công nghệ đám mây quân sự, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và các biện pháp ứng phó y tế.

Trong số này, gần 100 triệu euro sẽ được phân bổ cho chương trình đánh chặn tên lửa siêu thanh (EU HYDEF) do công ty Sener của Tây Ban Nha phát triển đến năm 2035. Bên cạnh đó, 75 triệu euro sẽ được dành cho dự án tác chiến trên không EICACS do công ty Dassault Aviation của Pháp phát triển.

Quỹ quốc phòng châu Âu được thành lập năm 2019 với tổng ngân sách 7,9 tỷ euro cho giai đoạn 2021-2027 nhằm hỗ trợ hợp tác sản xuất quốc phòng và phát triển công nghệ quân sự của Liên minh châu Âu (EU).

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...