Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
69 lượt xem

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu lớn của ngành Ngân hàng. Thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại triển khai các ứng dụng thanh toán trực tuyến, cùng nhiều chương trình ưu đãi khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu lớn của ngành Ngân hàng

Nhiều năm gắn bó với nghề kinh doanh vận chuyển hàng hóa, anh Phú, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình càng cảm nhận rõ hơn về những tiện ích của dịch vụ chuyển tiền trực tuyến qua Mobile Banking.  

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp, cũng như góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.  

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn người dân cài đặt Mobile Banking để thanh toán

Việc ứng dụng công nghệ và đầu tư trang thiết bị hạ tầng cơ sở phục vụ cho các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt được các ngân hàng chú trọng phát triển. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 200 máy ATM, hơn 920 thiết bị chấp nhận thẻ POS. 175 nghìn lao động các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp  được trả lương qua tài khoản. Từ đầu năm đến nay, doanh số thanh toán qua ngân hàng đạt hơn 1.000  tỷ đồng. Trong đó, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm khoảng 76% tổng doanh số thanh toán, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. 

Việc thanh toán qua app đã trở lên quen thuộc tại các siêu thị, nhà hàng

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng chủ động rà soát, đánh giá, phát triển hợp lý mạng lưới, chi nhánh, phòng giao dịch, điểm đặt máy giao dịch tự động, thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ, Triển khai mở rộng các điểm bán lẻ và thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trực tuyến để thúc đẩy thanh toán điện tử trong thương mại điện tử.

Duy Huy

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...