Tổng thống Mỹ kêu gọi Quốc hội tạm dừng thu thuế xăng

Thứ 5, 23/06/2022 | 15:50:43
57 lượt xem

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội nước này tạm dừng thu thuế xăng trong 3 tháng để giảm áp lực lạm phát tới đời sống người dân.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden cho biết muốn kiềm chế giá khí đốt, xăng dầu và giảm thuế cho các mặt hàng thiết yếu này để giải tỏa áp lực tạm thời.

Tổng thống Mỹ Joe Biden:

“Chúng ta có thể giảm giá năng lượng và giúp các hộ gia đình bớt khó khăn. Tôi kêu gọi khối doanh nghiệp tăng cường lọc dầu để hạ nhiệt giá xăng. Tôi cũng kêu gọi Quốc hội hoãn thu thuế xăng trong vòng ba tháng. Chỉ có phối hợp cùng nhau chúng ta mới có thể giảm giá xăng, dù không thể giải quyết rốt ráo tình hình nhưng vẫn sẽ là sự trợ giúp lớn.”


Nếu được Quốc hội thông qua, mức thuế liên bang là 18.4 cent cho mỗi gallon xăng và 24.4 cent cho dầu diesel sẽ được tạm dừng trong 3 tháng. Tuy nhiên, ước tính dự luật mới sẽ gây thiệt hại cho nước Mỹ 10 tỷ USD. Đề xuất của Tổng thống Biden được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ của ông đang sụt giảm nghiêm trọng, và đã ở tuần thứ 4 liên tiếp ngang mức thấp kỷ lục hồi cuối tháng 5 vừa qua là 36%.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...