Tín dụng tăng gần gấp đôi cùng kỳ

Thứ 3, 21/06/2022 | 00:00:00
53 lượt xem

Tăng trưởng tín dụng đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 8,2%, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Qua đó, hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Hiện tổng dư nợ nền kinh tế hơn 12 triệu tỷ đồng. Với định hướng tăng trưởng tín dụng 14% cho cả năm nay sẽ có thêm 1,4 triệu tỷ đồng được cung ứng cho nền kinh tế. Hiện một số ngân hàng đã chạm hạn mức tăng trưởng tín dụng được cấp đầu năm, trong khi tại nhiều ngân hàng, dư địa cho vay vẫn còn khá nhiều.

Ngân hàng nhà nước cho biết, sẽ xem xét vấn đề hạn mức, căn cứ theo tình hình thực tế. Cũng theo Ngân hàng nhà nước, trong bối cảnh room tín dụng chưa được nới thì đây là thời điểm để các ngân hàng thương mại cơ cấu lại dư nợ, đảm bảo chất lượng tín dụng. Cần tập trung vốn cho những lĩnh vực ưu tiên, da dạng hóa danh mục cho vay nhằm giảm thiểu rủi ro./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...