Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình -Vũ Thư thu nộp ngân sách nhà nước 400 tỷ đồng

Chủ nhật, 12/06/2022 | 00:00:00
79 lượt xem

5 tháng qua, Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình-Vũ Thư thu nộp ngân sách nhà nước 400 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ.

Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình -Vũ Thư

Trong đó, nhiều chỉ tiêu đạt khá như: Thuế ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí và lệ phí. 

Để hoàn thành dự toán pháp lệnh giao, Chi cục tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh tạo nguồn thu nộp ngân sách; phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người nộp thuế; rà soát, phân loại nợ thuế, cưỡng chế 100% đối với người nộp thuế còn nợ tiền thuế; đôn đốc thu dứt điểm các khoản thuế phát sinh; giao chỉ tiêu thu nợ đến từng cán bộ công chức. Thực hiện triệt để các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; khai thác triệt để các nguồn thu, nhất là các nguồn thu dư địa để bù cho các chỉ tiêu thiếu hụt; đẩy mạnh việc phân tích hồ sơ khai thuế, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế, kiểm tra tại cơ quan thuế theo kế hoạch và phân tích rủi ro.  

Duy Huy 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...