El Salvador vẫn bất đồng việc hợp pháp hóa bitcoin

Thứ 4, 18/05/2022 | 00:00:00
70 lượt xem

Là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa việc sử dụng tiền ảo bitcoin, tuy nhiên người dân El Salvador đến nay vẫn đang tranh cãi về vấn đề này, đặc biệt sau khi giá trị đồng tiền kỹ thuật số đã ghi nhận mức sụt giảm giá trị rất lớn hôm 13/5 vừa qua.

Theo đó, giá trị Bitcoin đã rơi tự do xuống mức trên 30.000 USD đổi 1 bitcoin, thấp hơn rất nhiều so với mức 40.000 USD đổi 1 bitcoin trước đó một tuần. Diễn biến thị trường này đã khiến chính phủ El Salvador lỗ hàng chục triệu USD, thậm chí theo các chuyên gia, quốc gia Trung Mỹ có thể vỡ nợ nếu bitcoin tiếp tục mất giá do không thể thanh toán các khoản nợ trái phiếu đến hạn sắp tới. 

Trong khi không ít người dân El Salvador vẫn tiếp nhận việc sử dụng tiền ảo thì một số ý kiến đã tỏ ra thận trọng, khi cho rằng giá trị bitcoin khó có thể phục hồi do khủng hoảng hiện nay không phải tạm thời. 

Năm 2021, Quốc hội El Salvador đã thông qua đạo luật cho phép bitcoin là đồng tiền thanh toán hợp pháp, song song với đồng USD. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đã chỉ trích quyết định này khi cho rằng đồng bitcoin có nhiều biến động, tác hại đến môi trường cũng như thiếu minh bạch liên quan đến chính sách của chính phủ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...