Hơn 16.500 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Thứ 5, 28/10/2021 | 15:21:28
129 lượt xem

Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong 5 đợt, với tổng số tiền hơn 16.650 tỷ đồng.

Theo đó, trong 4 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đầu tiên, các mức hỗ trợ miễn, giảm là từ 20% đến 100% đối với các nhóm khách hàng khác nhau, riêng đợt giảm giá điện, giảm tiền điện lần thứ 5, với tổng số tiền khoảng 650 tỷ đồng.

Theo Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương: Trong đợt 5 vừa qua, đơn vị này đã báo cáo Thủ tướng Chính Phủ giảm giá điện cho các khách hàng ở 19 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thời điểm ngày 25/8/2021, cụ thể là nhóm các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chế biến và bảo quản rau quả . Tính đến nay tổng số tiền hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp cả 5 đợt là hơn 16.500 tỷ đồng"./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...