Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng thu hơn 21.000 tỷ đồng từ đất

Thứ 6, 22/10/2021 | 00:00:00
149 lượt xem

Ba tháng cuối năm, ngân sách thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm hơn 21.000 tỷ đồng nếu đẩy nhanh thủ tục bán đấu giá các khu đất. Đây là thông tin Sở Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đưa ra mới đây tại một cuộc họp của UBND thành phố.

Theo đó, ngành Tài nguyên và Môi trường là đơn vị thực hiện các khoản thu chủ động cho ngân sách địa phương rất lớn. Hiện còn 13 dự án có thể giao đất thu tiền trong năm nay, trong đó 4 khu đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, có thể sớm đấu giá để thu tiền. Toàn bộ khoản thu từ đất này ngân sách địa phương được giữ lại 100%. Theo tính toán, giá khởi điểm là hơn 21.000 tỷ đồng. Nếu đẩy nhanh thủ tục để bán đấu giá sớm, có thể thu được khoản này sớm nhất trong năm nay. 

Đối với nhà đất công, Sở Tài chính cho biết, sau khi Ban chỉ đạo 167 rà sóa, hiện còn 70 địa chỉ nhà, đất công có phương án bán đấu giá. Số đất này đang nằm ở các quận huyện và Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan cần rà soát lại để có phương án giúp tăng thu cho thành phố. Việc đẩy nhanh thủ tục bán đấu giá các khu đất là một trong các giải pháp mang lại nguồn thu, đảm bảo nhiệm vụ ngân sách của thành phố HCM.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...