Bàn giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn ODA năm 2020

Thứ 5, 25.06.2020 | 18:56:39
146 lượt xem

Sáng nay (25/6), Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Sơ kết và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ (ODA) năm 2020”. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị trực tuyến toàn quốc “Sơ kết và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ (ODA) năm 2020”, tại điểm cầu Thái Bình

Đến hết ngày 24/6/2020, số liệu giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 nguồn nước ngoài của các Bộ, ngành, địa phương là 7.427 tỷ đồng, đạt 13,1% so với dự toán được giao. Tại Thái Bình đã giải ngân được gần 30 tỷ trên tổng số 190 tỷ đồng kế hoạch vốn cả năm. 

Bộ Tài chính nhận định với tốc độ giải ngân như hiện nay, nếu không có các giải pháp quyết liệt, khắc phục khó khăn thì sẽ khó có thể hoàn thành được nhiệm vụ đã được Quốc hội và Chính phủ giao của năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2016-2020. Do vậy, Bộ đề nghị khẩn trương rà soát phân bổ chi tiết dự toán đến từng dự án, đảm bảo sát tiến độ, nhu cầu giải ngân của dự án và kịp thời nhập vào hệ thống Tabmis để có cơ sở giải ngân. 

Tập trung vốn cho các dự án có tiến độ giải ngân tốt, các dự án ưu tiên cần sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng và các dự án sắp hoàn thành hoặc các dự án sắp hết thời hạn giải ngân. Rút ngắn thời gian hoàn chứng từ đối với hình thức thanh toán qua tài khoản đặc biệt. Đôn đốc chủ đầu tư làm thủ tục kiểm soát chi trong 4 ngày kể từ khi có khối lượng hoàn thành, không để tồn đọng đến cuối năm.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...