Thanh toán không tiền mặt ngày càng tăng

Thứ 3, 02.06.2020 | 16:31:17
157 lượt xem

Việt Nam hiện có 88,5 triệu tài khoản ngân hàng và con số giao dịch qua kênh internet tăng 64% về số lượng và 37% về giá trị. Đồng thời hệ thống thanh toán của NHNN xử lý khoảng 17 tỷ USD mỗi ngày. Đây là thông tin mới được Ngân hàng nhà nước công bố.

Cũng theo NHNN, có đến 65% giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đã được miễn và giảm phí trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vừa qua. Để tạo điều kiện hơn nữa cho loại hình thanh toán này phát triển sắp tới, Chính phủ sẽ ban hành nghị định mới về thanh toán không dùng tiền mặt , để phương thức thanh toán này trở nên phổ ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Ngoài ra, NHNN cũng cam kết tiếp tục xây dựng, bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động động thanh toán điện tử, trong đó tập trung vào ngân hàng số, thanh toán số./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...