Bổ sung kinh phí để hỗ trợ các tổ tuần tra và tổ tự quản tham gia phòng chống dịch

Thứ 4, 08.04.2020 | 15:21:39
1,057 lượt xem

Sáng 8/4, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình kinh phí và thực hiện một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng chống dịch; việc bổ sung kinh phí cho huyện, thành phố để hỗ trợ tổ tuần tra và tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó mức chi được Sở Tài chính Thái Bình xây dựng phù hợp với Nghị quyết 37 của Chính phủ, đối tượng áp dụng là người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, phụ cấp chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng chống dịch, lực lượng Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Cục Quản lý thị trường Thái Bình thuộc Tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ chốt chặn tại 7 khu vực Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định 968 của UBND tỉnh Thái Bình. 

Các đại biểu cũng đã thảo luận về tờ trình bổ sung kinh phí cho huyện, thành phố để hỗ trợ tổ tuần tra và tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư tham gia phòng chống dịch Covid-19. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao Sở Tài chính chỉnh sửa báo cáo theo hướng phân thành 3 đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, đó là người cách ly và người tham gia phục vụ điều hành khu cách ly, người làm nhiệm vụ tại khu vực điều trị bệnh, các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Mức hỗ trợ phải căn cứ theo Nghị quyết 37 của Chính phủ và tình hình thực tế của địa phương. 17 tổ tuần tra và 1.678 tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư tham gia phòng chống dịch Covid-19 cũng sẽ được hỗ trợ mức phù hợp để thực hiện nhiệm vụ./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...