Ngân hàng chia sẻ khó khăn với khách hàng

Thứ 3, 31.03.2020 | 18:23:39
186 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chi nhánh tỉnh Thái Bình, nhiều tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã và đang triển khai 1 số cơ chế, chính sách nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid - 19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề, nhất là lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp, dệt may, da giày, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, vận tải. Chia sẻ khó khăn, nhiều tổ chức tín dụng đã  có những hoạt động cụ thể,  thiết thực.


Chị Đỗ Thị Minh Thư - Phó giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình, Chi nhánh tỉnh Thái Bình: Hiện nay Ngân hàng TMCP An Bình đang thực hiện rà soát toàn bộ khách hàng doanh nghiệp vay vốn tại ngân hàng mà có kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 tháo gỡ 1 số khó khăn cho doanh nghiệp như: thực hiện giảm lãi cho khách hàng, cũng như việc cơ cấu, gia hạn lãi và gốc cho khách hàng.


Cụ thể, đối với khách vay hiện hữu, 1 số ngân hàng sẽ giảm 1%/năm đối với khoản vay ngắn hạn; còn khoản vay trung dài hạn 1,5%/năm với đồng Việt Nam. Với các khoản vay mới, sẽ giảm 1%/năm bằng đồng Việt Nam và 0,5%/năm bằng USD. Phần dư nợ được cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ là phần dư nợ gốc và lãi đến hạn trong khoảng thời gian từ ngày 23/1/2020 đến ngày liền kề sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch theo quy định tại Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Trần Viết Chính, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Thái Bình: Chúng tôi tiết kiệm trong chi phí quản lý; chi những cái cần thiết, thiết yếu cho hoạt động sản xuất kinh doanh; những cái không thiết yếu là không chi; hội họp, hoạt động lớn là hạn chế; giảm lãi suất huy động vốn theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, tăng khả năng tài chính hỗ trợ khách hàng trong lúc khó khăn.Mặt khác, các tổ chức tín dụng còn đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử và chính sách miễn giảm phí nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch online, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Duy Huy

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...