Bộ Tài chính đề xuất gia hạn nộp thuế

Thứ 4, 11.03.2020 | 17:44:11
113 lượt xem

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện và công bố dự thảo Nghị định về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là nhiệm vụ được Thủ tướng giao tại Chỉ thị 11/2020 cho bộ này.

Trong tờ trình, Bộ Tài chính đề nghị hỗ trợ thuế cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất trong các nhóm ngành kinh tế gồm: Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; sản xuất trang phục; sản xuất giày, dép; sản phẩm từ cao su; sản phẩm điện tử, máy vi tính…Vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy, hàng không; kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải; dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống…Các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ còn được đề nghị gia hạn năm tháng đối với tiền thuế GTGT. 

Thời gian gia hạn Bộ Tài chính đề nghị là năm tháng đối với số thuế GTGT phải nộp của các tháng 3, 4, 5 và 6-2020 kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế này theo quy định hiện hành./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...