Bảo đảm nguồn cung khẩu trang y tế trong nước

Thứ 7, 01.02.2020 | 16:51:14
105 lượt xem

Giá hai mặt hàng thịt lợn và khẩu trang y tế đã làm “nóng” phiên họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá chiều 31/1. Phiên họp đột xuất này do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, nhằm đánh giá các tình hình tác động tới công tác điều hành giá ngay trong tháng đầu năm 2020.

Mở đầu phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) xuất hiện tác động tới tình hình kinh tế giá cả thế giới. Theo nhiều dự báo, nCoV sẽ tác động lớn nhất tới lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng theo xu hướng giảm do kinh tế thế giới sẽ giảm sâu hơn dự báo, tác động tới ngành hàng không, du lịch cũng suy giảm theo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đặt ra vấn đề xem xét giá khẩu trang, nước rửa tay trong phòng dịch nCoV tăng để bảo đảm nguồn cung trong nước, khách du lịch và việc Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩu trang cho Trung Quốc phòng dịch. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm tốt các biện pháp điều hành cung - cầu, giúp giá thịt lợn hơi giảm 10% trong tháng 2 và tiếp tục giảm về mức 60.000 - 65.000đ/kg hơi trong tháng 3 và các tháng tiếp theo giá bình ổn hoặc tiếp tục giảm về mức 45.000 - 50.000đ/kg hơi, mức bình thường trước khi có dịch.

 Phó Thủ tướng giao Quản lý thị trường, Thanh tra tài chính tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi không niêm yết giá khẩu trang hoặc niêm yết nhưng tăng giá bán. Bộ Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp chặt chẽ với các Bộ, Ngành và các cơ quan báo chí tổ chức thực hiện công tác truyền thông, đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá, nhất là trong việc thực hiện các chính sách lớn của Chính phủ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...