Trường Đại học Thái Bình đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ 3, 06.08.2019 | 15:13:12
737 lượt xem

Sáng ngày 06/8/2019, Trường Đại học Thái Bình tổ chức lớp đào tạo nghề vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp cho 32 học viên là hội viên Hội nông dân xã Bình Định, huyện Kiến Xương.

Với 32 học viên là hội viên Hội nông dân, khóa học này tập trung hướng dẫn trực tiếp các học viên cách sử dụng và kỹ thuật vận hành, cách khắc phục sự cố thường gặp, an toàn lao động trong quá trình vận hành các loại máy như: Máy gặt, máy cày bừa, máy nổ và máy cấy. Học viên cũng được hướng dẫn trực tiếp cách khắc phục những sự cố nhỏ thường gặp trên máy, thậm chí sẽ biết cách sửa chữa những lỗi hỏng nặng.

Học viên được hướng dẫn sử dụng và tự sửa chữa các loại máy nông cụ

Hiện nay, xã Bình Định có gần 60 loại máy, do vậy khóa học giúp những người trực tiếp có máy vận hành máy nông cụ đúng quy trình kỹ thuật và biết cách bảo dưỡng máy định kỳ, phát hiện và tự sửa chữa được những hỏng hóc thông thường nhằm tiết kiệm chi phí.

Thanh Giang 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...