Liên minh Hợp tác xã tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Thứ 5, 04.08.2016 | 10:04:44
724 lượt xem

Sáng ngày 4-8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự  hội nghị.

Hiện nay, Thái Bình có 325 Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp, 85 quỹ tín dụng nhân dân.

6 tháng đầu năm 2016, các thành viên trong Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện các nhiệm vụ: Dịch vụ nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, quỹ tín dụng nhân dân….

Các HTX dịch vụ nông nghiệp hướng tới liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm của nông dân.

Các hoạt động ổn định, nhiều HTX đã phát triển mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trong tỉnh với thu nhập bình quân từ 2,5 -3 triệu đồng/ người/ tháng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như đa số các HTX đều có quy mô nhỏ, chất lượng sản phẩm hàng hóa chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã dành thời gian phân tích, đánh giá, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh hợp tác xã tỉnh trong thời gian tới. 

Thaibinhtv.vn sẽ tiếp tục nội dung để thông tin đến độc giả.

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...