Huyện Tiền Hải có số thu nộp ngân sách Nhà nước cao nhất trong nhiều năm qua

Thứ 2, 04.01.2016 | 08:47:37
1,420 lượt xem

Năm 2015, huyện Tiền Hải ( Thái Bình ) có số thu nộp ngân sách Nhà nước cao nhất trong nhiều năm qua, đạt trên 177% so với pháp lệnh giao.

Thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải)

 Năm 2015, tổng số thu trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 158 tỷ đồng, đạt 177% pháp lệnh giao và bằng 102% so với cùng kỳ. Trong đó số thu từ tiền sử dụng đất  trên 60 tỷ đồng, bằng 152% dự toán pháp lệnh và bằng 123% dự toán phấn đấu. Hầu hết các chỉ tiêu, sắc thuế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả đó, Chi cục thuế Tiền Hải luôn chú trọng công tác tuyên truyền về quyền hạn, nghĩa vụ của người nộp thuế. Đồng thời tổ chức đối thoại tháo gỡ khó khăn, tập huấn việc tiếp cận các chính sách mới cho cán bộ thuế, các doanh nghiệp, công ty, hộ cá thể. Thường xuyên tư vấn cho người nộp thuế các chính sách thuế mới bằng nhiều hình thức, qua đó giúp người nộp thuế hiểu và chấp hành nghiêm túc, triển khai có hiệu quả tuần lễ lắng nghe người nộp thuế thu hút được trên 200 lượt doanh nghiệp về dự. Công tác kê khai kế toán thuế được triển khai, quản lý chặt chẽ, số lượng tờ khai phải nộp hầu hết đã chấp hành đúng quy định, không xảy ra sai sót. Chi cục thuế huyện đã tiến hành cấp được trên 762 mã số thuế cho các tổ chức, cá nhân. Công tác thu hồi nợ được phân tích, phân loại nợ chính xác, hiệu quả, thực hiện tốt quy trình quản lý nợ, tham gia cưỡng chế nợ một cách hiệu quả.

Cán bộ thuế thuộc Chi cục Thuế huyện Tiền Hải đang làm việc.

Bước sang năm 2016, huyện Tiền Hải chú trọng đổi mới công tác quản lý, tập trung nguồn lực cho công tác thanh, kiểm tra và chống thất thu thuế. Tăng cường các biện pháp xử lý thu hồi nợ thuế, không để gia tăng thêm số nợ thuế mới. Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu thu NSNN năm 2016.                                                                    

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...