Tin kinh tế nổi bật

Thứ 5, 05.11.2015 | 14:46:57
1,064 lượt xem

* Công ty TNHH Sơn Hà chi nhánh Thái Bình tiếp tục đầu tư xây dựng xưởng máy số 2, tạo việc cho gần 1.500 người lao động.

Sản xuất tại Công ty TNHH Sơn Hà

Hoạt động tại địa bàn Thái Bình đến nay được 5 năm, Công ty TNHH Sơn Hà cụm công nghiệp Vũ Ninh (huyện Kiến Xương) chủ yếu sản xuất mặt hàng may mặc theo đơn hàng của các nước Châu Âu và Mỹ , tạo việc làm cho 1.400 lao động với mức thu nhập ổn định.

Mỗi tháng Công ty xuất trên 700 sản phẩm là hàng dệt kim, hàng thun và hàng jacket. Tính đến hết tháng 10/2015, doanh thu của Công ty đạt 9 triệu USD, vượt kế hoạch năm 2015 đề ra. Công ty tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhà xưởng với 80 chuyền giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 1- 2016. Ngoài ra, Công ty đang tiếp tục mở rộng xây dựng các xưởng may tại xã Quốc Tuấn và xã Quang Minh ( huyện Kiến Xương).

* Lựa chọn hướng đi chính là phát triển giống thủy sản, công ty TNHH Trường Đại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình thu lãi hơn 7 tỷ/năm.

Mô hình sản xuất giống tại công ty TNHH Trường Đại

Hiện công ty đã thành công trong việc nhân các giống: Ngao, sò, tôm thẻ, tôm sú, cá vược cung cấp cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Nam Định, Hải Phòng. Mỗi năm công ty cung cấp ra thị trường hơn 2 tỷ giống sò huyết; 4 tỷ giống ngao; 100 triệu giống tôm sú; 20 triệu giống tôm thẻ và hơn 10 vạn giống cá vược.

Song song với phát triển giống thủy sản công ty trực tiếp nuôi 100 ha ngao thương phẩm, 2 ha tôm. Từ hoạt động phát triển kinh tế trên cho công ty thu lãi hơn 7 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho 40 lao động địa phương.

 

* Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, các giải pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, mỗi năm trang trại gà của anh Đỗ Đức Minh ( xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ) cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Từ vùng đất chuyển đổi của xã Quỳnh Khê (Quỳnh Phụ), anh Đỗ Đức Minh ở thôn Ngẫu Khê đã đấu thầu 5.000 m2 đất để phát triển trang trại. Với sự mạnh dạn đầu tư và tự học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức thực tế gia đình anh Minh đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng nuôi gà kết hơp thả cá. Trang trại của anh Minh lúc nào cũng có 5.000 con gà. Ngoài cung cấp gà thịt cho thị trường anh Minh còn sản xuất gà giống; gà bố mẹ cung cấp cho các cơ sở chăn nuôi trong xã, trong vùng. Mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường hàng tấn thịt gà và hàng nghìn con gà giống đem lại doanh thu cho gia đình hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hồng Thắm – Trọng Long – Hồng Hạnh

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...