Kết quả rà soát tình hình sử dụng đất trong các khu, cụm công nghiệp của tỉnh

Thứ 4, 17.06.2015 | 10:17:18
872 lượt xem

Sáng ngày 17-6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết quả rà soát tình hình sử dụng đất và sản xuất kinh doanh của các dự án đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Kết quả rà soát tình hình sử dụng đất và sản xuất kinh doanh tại 31 trong tổng số 35 doanh nghiệp được kiểm tra theo kế hoạch cho thấy: Tình trạng sử dụng đất chậm, sử dụng không đúng mục đích, không sử dụng đất và lấn chiếm đất đai diễn ra ở nhiều đơn vị doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Ngoài 1 doanh nghiệp chưa giao được đất, còn lại 30 doanh nghiệp đang quản lý và sử dụng trên 1.253.000 m2, trong đó diện tích đất sử dụng đúng mục đích là trên 734.000m2, đất chưa sử dụng hoặc sử dụng chậm tiến độ là trên 470.000m2, đất sử dụng không đúng mục đích và tự ý cho thuê tài sản gắn liền với đất sử dụng không đúng mục đích, không đúng quyền của người sử dụng đất là trên gần 7.000m2.

Tại hội nghị các đại biểu đã làm rõ hành vi vi phạm các chính sách về đất đai của các đơn vị, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp và kết quả xử lý vi phạm hành chính tại các đơn vị này. Trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị các biện pháp xử lý.


Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng sự vào cuộc ở một số đơn vị còn chậm, công tác kiểm tra, rà soát và phát hiện sai phạm chưa kịp thời, việc xử lý vi phạm chưa thực sự quyết liệt. Đồng chí yêu cầu các thành viên tổ công tác chủ động phối hợp với các ngành, địa phương làm tốt công tác tham mưu, xử lý tốt các vấn đề thuộc thẩm quyền; xác định trách nhiệm của từng Sở, ngành, địa phương đối với từng vấn đề để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai; tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách kiểm tra các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đất, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, đặc biệt là những đơn vị sử dụng đất sai mục đích. Thời gian rà soát, bổ sung không quá ngày 25/6/2015.

                                                                          Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...