Quy hoạch, mở rộng Khu công nghiệp Tiền Hải khi có khí vào bờ

Thứ 3, 17.03.2015 | 15:54:33
2,202 lượt xem

Sáng ngày 17-3, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) báo cáo tình hình sử dụng đất tại KCN Tiền Hải và công tác rà soát, quy hoạch, mở rộng KCN Tiền Hải khi có khí vào bờ.

 

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp.
Hiện nay, KCN Tiền Hải có 40 dự án thuê đất, tổng diện tích đất đã cho thuê 91,26 ha. Nhìn chung, các dự án sau khi được thuê đất đa số sản xuất ổn định, có hiệu quả kinh tế - xã hội, một số dự án sau khi phát triển tiếp tục xin mở rộng để tăng quy mô sản xuất. Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, do nguồn khí mỏ cạn kiệt, hầu hết các dự án lớn phải dùng nhiên liệu than hóa khí để thay thế khí mỏ. Hiện nay, Tổng Công ty Viglacera đã có văn bản gửi UBND tỉnh và Ban Quản lý các KCN đề nghị xin làm Chủ đầu tư thực hiện Dự án KCN Tiền Hải với quy mô diện tích khoảng 450 ha. Tổng Công ty Viglacera sẽ xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… đồng thời sẽ đầu tư các nhà máy vật liệu xây dựng cao cấp tại KCN Tiền Hải.

Sau khi nghe các ý kiến về việc quy hoạch, mở rộng KCN Tiền Hải, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương mở rộng KCN Tiền Hải để đón khí vào bờ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý các KCN, UBND huyện Tiền Hải và các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án mở rộng và diện tích phù hợp theo quy hoạch.

Thu Hà

 

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...