Nghiệp đoàn Higashi Nihon Cleaning hợp tác về xuất khẩu lao động tại Thái Bình

Thứ 4, 04.03.2015 | 17:08:34
1,965 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thái Bình, Nghiệp đoàn Higashi Nihon Cleaning ( Nhật Bản) đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hợp tác và Thương mại Thái Bình (Thaibilasco) về vấn đề tuyển dụng lao động sang Nhật Bản.

Sau chương trình làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về vấn đề xây dựng Viện dưỡng lão theo mô hình Nhật Bản, tuyển điều dưỡng viên, học sinh, sinh viên sang lao động và học tập tại Nhật Bản, các thành viên trong Đoàn Nghiệp đoàn Higashi đã bày tỏ nguyện vọng muốn hợp tác để phát triển lĩnh vực xuất khẩu lao động với Công ty Thaibilasco tại Thái Bình.

Tuy nhiên, do Nghiệp đoàn mới chỉ tuyển lao động gói gọn trong lĩnh vực giặt, là nên thời gian tiến hành hợp đồng lao động ngắn, chỉ 1 năm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc các giải pháp để tiến tới thắt chặt hơn nữa mối hợp tác, liên kết giữa Thành phố Sendai của tỉnh Miyagi ( Nhật Bản) với tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

Thông qua Công ty Thaibilasco tại Thái Bình sẽ là một kênh cầu nối để thúc đẩy phát triển lĩnh vực xuất khẩu lao động trong tỉnh góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Mai Liên


 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...