Sẵn sàng cho Tuần du lịch biển - Khinh khí cầu Thái Bình năm 2023

Thứ 6, 19/05/2023 | 00:00:00
3,495 lượt xem

Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức, đây không chỉ là cách để thúc đẩy các hoạt động du lịch, thu hút người dân và du khách trong và ngoài nước đến Thái Bình trong mùa du lịch năm 2023 mà còn tạo cú hích cho ngành kinh tế du lịch phát triển sôi động hơn tại Thái Bình.

Mùa du lịch hè năm nay của Thái Bình trở nên sôi động hơn khi sự kiện "Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023" được tổ chức từ ngày 20/5/2023 đến ngày 26/5/2023 ….Đến thời điểm này, các hoạt động chuẩn bị cho Tuần du lịch đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón hàng nghìn du khách về tham gia sự kiện. 


Ông Vũ Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tỉnh Thái Bình:

"Đây là sự kiện có thể nói là lớn nhất của ngành du lịch Thái Bình từ trước đến nay, chính vì vậy từ cách đây 1 tháng chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện. Đến thời điểm này, công việc đã hoàn thành trên 90%, các bộ phận đều đã sẵn sàng cho lễ khai mạc tuần du lịch biển và khinh khí cầu sẽ diễn ra tối 20/5/2023 và chào đón du khách về tham gia sự kiện."Khu du lịch sinh thái Cồn Đen xã Thái Đô huyện Thái Thụy là địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động của tuần du lịch biển và khinh khí cầu 2023, ông Vũ Trung Kiên- Giám đốc công ty TNHH Minh Phú cho biết đơn vị đã lên phương án chuẩn bị phòng khách sạn, nhà hàng, chỗ gửi xe cùng nhiều tiện ích để phục vụ du khách: 


Ông Vũ Trung Kiên- Giám đốc công ty TNHH Minh Phú:

"Chúng tôi dự kiến sẽ đón hàng nghìn du khách về Cồn Đen nên đã chủ động chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ phục vụ du khách được tốt nhất, ngoài ra chúng tôi cũng đưa vào hoạt động nhiều trải nghiệm như check-in biển vô cực, trưng bày sản phẩm Ocop để quảng bá du lịch Thái Bình"


Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 có nhiều hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức như: Trải nghiệm bay khinh khí cầu, lễ hội carnaval, trình diễn cà kheo đá bóng, lễ hội ẩm thực, tour xe đạp hướng về biển đảo, cuộc thi đầu bếp vàng… với sự có mặt của các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước sẽ tham gia. 


Anh Bùi Đức Quang- Phó Chủ tịch Hội đầu bếp Thái Bình chia sẻ: 

"Anh em trong hội đầu bếp Thái Bình đã chuẩn bị nhiều món ăn là đặc sản của Thái BÌnh và 1 số địa phương để du khách thưởng thức đồng thời nâng cao tay nghề để tham gia hội thi đầu bếp vàng."Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hóa, sự tham gia của các tổ chức, cá nhân đã tạo nguồn lực đầu tư cho ngành du lịch, minh chứng là "Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023" sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.


Ông Vũ Mạnh Hoàn – Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: 

"Sự kiện này thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, cả những nhà đầu tư của các tỉnh lân cận, điều này cho thấy tiềm năng du lịch Thái Bình là rất lớn và rất thu hút."
Sự kiện Tuần du lịch biển và khinh khí cầu Thái Bình năm 2023 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Đây là nỗ lực để góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Vũ Hà

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...