Hội chợ sách quốc tế Erbil lần thứ 15

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
122 lượt xem

Hội chợ sách quốc tế lần thứ 15 vừa được khai mạc ngày 9/3 tại thành phố Erbil của Iraq. Đây là một trong những hội chợ sách lớn và nổi tiếng nhất tại quốc gia này với hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi ngày.

Tại hội chợ năm nay, có hơn 350 nhà xuất bản trên khắp thế giới mang đến hơn 1 triệu đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau  như văn học, khoa học, chính trị, kinh tế, xã hội, nghệ thuật, nghiên cứu và học tập, trong đó có hàng trăm đầu sách mới được phát hành trong năm nay.

Sự kiện này kéo dài trong 10 ngày được tổ chức bởi Al Mada Foundation for Media, Culture and Arts, thu hút các độc giả tham gia từ hơn 18 quốc gia.

 Ngoài ra, tại hội chợ sách, khách tham quan cũng sẽ được tham dự gần 80 sự kiện về văn hóa và văn học, trong đó có các cuộc đối thoại và tọa đàm với sự tham gia của các nhà trí thức, văn nghệ sĩ nổi tiếng. Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất ở Iraq nhằm quảng bá văn hóa đọc tại quốc gia này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...