Khai mạc lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

Thứ 5, 09/03/2023 | 00:00:00
133 lượt xem

Tối mồng 8/3, tức 17 tháng 2 Âm lịch, Lễ hội Quán Thế Âm- Ngũ Hành Sơn 2023- di sản văn hóa phi vật thể quốc gia- đã chính thức khai mạc dưới chân ngọn Kim Sơn thuộc Danh thắng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, thu hút đông đảo đồng bào phật tử, nhân dân và du khách tới tham gia các hoạt động lễ hội.

Lễ hội Quán Thế Âm- Ngũ Hành Sơn là 1 trong 15 lễ hội lớn của cả nước, mang đậm yếu tố dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo của Đạo Phật, là nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng độc đáo của người dân địa phương từ xa xưa. Năm nay, lễ hội được tổ chức với quy mô lớn sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tín ngưỡng đặc sắc kéo dài trong 3 ngày. Trong đó, lễ chính thức lễ Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ diễn ra vào 7h sáng ngày 10/3 tức 19/2 Âm lịch. Không chỉ thu hút đông đảo đồng bào phật tử, nhân dân, du khách, lễ hội còn là dịp giao lưu văn hóa, tôn giáo với các nước có nền văn hóa tương đồng như Nhật Bản, Ấn Độ.

Tại lễ khai mạc, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao chứng nhận Kỷ lục cho độc bản Lá bồ đề lớn nhất mạ vàng 24K và độc bản 16 bức tranh sứ màu cẩn trên 4 tháp của chùa Quán Thế Âm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...