Lễ hội xì gà Habano sôi động ngày trở lại

Thứ 4, 01/03/2023 | 00:00:00
120 lượt xem

Sau hai năm lỡ hẹn do đại dịch COVID-19, ngày 27/2, lễ hội xì gà Habano đã chính thức trở lại ở Cuba. Sự kiện kéo dài đến ngày 3/3 tại thủ đô La Habana đang làm nức lòng những người yêu xì gà trên khắp thế giới.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã cắt băng khai mạc Lễ hội Habano lần thứ 23 và Hội chợ Thương mại tại Trung tâm Hội nghị ở La Habana. Sự kiện năm nay thu hút khoảng 2.000 khách mời, 250 chuyên gia và 260 đơn vị triển lãm từ nhiều quốc gia.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới. Song song với hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, tổ chức thi hút xì gà, thăm các cơ sở trồng và sản xuất xì gà nổi tiếng, cùng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật khác.

Như thường lệ, Lễ hội xì gà Habano 2023 sẽ bế mạc với phiên đấu giá hộp giữ ẩm xì gà thủ công U-mi-đô của Cuba. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để ủng hộ hệ thống y tế công cộng của đảo quốc này./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...