Thủ đô đón hơn 13 triệu lượt khách du lịch

Thứ 4, 21/09/2022 | 08:38:27
145 lượt xem

Theo kết quả công bố của Sở Du lịch Hà Nội, từ đầu năm đến hết tháng 9, Thủ đô ước đón 13,1 triệu lượt khách nội địa và hơn 766 nghìn lượt khách quốc tế, tổng lượng khách tăng 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 40 nghìn tỷ đồng.

Trong tháng 9 này, lượng khách đến Hà Nội ước đạt 1,48 triệu lượt, gồm 184 nghìn lượt khách quốc tế và 1,3 triệu lượt khách nội địa. Đây đều là những con số đáng ghi nhận sau khi Hà Nội khôi phục các hoạt động du lịch thời kỳ “hậu Covid-19”.

Sức hút chính của du lịch Thủ đô vẫn là du lịch văn hóa, với những sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng như: Tour du lịch Đêm thiêng liêng tại Nhà tù Hỏa Lò, tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, đi bộ ngắm kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội… hay hoạt động của các không gian đi bộ, khu phố cổ và các làng nghề ven đô.

Để thu hút khách du lịch từ nay đến hết năm 2022, thành phố sẽ đẩy mạnh khai thác các sản phẩm du lịch ở vùng ngoại thành,  tiếp tục xây dựng bản đồ số du lịch. Sở Du lịch thành phố sẽ triển khai Tuần lễ Golf Hà Nội 2022, Festival Áo dài 2022.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...